Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với PTSC Quảng Ngãi

Sáng ngày 09/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kiểm tra các bến cảng ở Khu kinh tế Dung Quất và làm việc với Công ty Cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi (PTSC Quảng Ngãi) nhằm giải quyết các kiến nghị của công ty. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc PTSC Quảng Ngãi. Ảnh: Mỹ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi thị sát tại khu vực bến số 1 và bến số 3 của cảng Dung Quất. Đây là 2 bến cảng được Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC đầu tư, khai thác. Bến cảng số 1 là bến cảng đầu tiên được đầu tư, khai thác tại Cảng Dung Quất phục vụ cho việc vận chuyển thiết bị phục vụ thi công nhà máy Lọc dầu Dung Quất và xuất, nhập hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn. Hiện Công ty PTSC Quảng Ngãi đã xây dựng giai đoạn 1 bến cảng số 3. Dự kiến năm 2022 đến 2024 sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2.

Làm việc với Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí PTSC Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, thời gian qua PTSC Quảng Ngãi thực hiện các dịch vụ liên quan đến dầu khí đạt những kết quả khả quan cũng như xây dựng các bến cảng đáp ứng việc xuất nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh, nhờ thu hút nhiều dự án đầu tư, nhất là ở KKT Dung Quất nên hiện tất cả các bến cảng hoạt động hết năng lực. Vì vậy, mong muốn PTSC nhanh chóng thực hiện giai đoạn 2 bến cảng số 3 để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Về thu hút đầu tư bến cảng số 4 và số 5, Chủ tịch UBND tỉnh      khẳng định, chính quyền luôn đối xử công bằng và tạo cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm đầu tư ở địa phương. Đồng thời luôn thực hiện chủ trương, chính sách của tỉnh một cách nhất quán. Tỉnh Quảng Ngãi trước đây đã đồng ý để PTSC khảo sát, nghiên cứu đầu tư bến cảng số 4 và số 5 thì công ty khẩn trương thực hiện. Thời gian tối đa đến hết năm 2021, nếu công ty có ý tưởng đầu tư thì báo cáo cơ quan chức năng thực hiện các bước tiếp theo. Nếu quá thời hạn, tỉnh sẽ giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thông tin rộng rãi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khác đầu tư, góp phần đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao.

 Tăng Thư

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *